Mewn partneriaeth â WRAP Cymru, aeth y GCC i’r afael â phroses o reoli’r effeithiau cynaliadwyedd sy’n gysylltiedig â fframwaith gwasanaethau bwyd newydd, a dangos eu hymroddiad i gyflawni’r nodau Llesiant.

Ffeithiau Allweddol

  • Mae’r sector cyhoeddus yng Nghymru yn gwario amcangyfrif o £74m y flwyddyn ar wasanaethau bwyd a diod
  • Fel arfer, mae pob tunnell o wastraff bwyd yn costio £2,800 i fusnes ar gyfartaledd
  • Mae lleihau effeithiau gwastraff bwyd yn flaenoriaeth allweddol yn Strategaeth Tuag at Ddyfodol Diwastraff a Deddf Llesiant Cenedlaethau’r Dyfodol

Yn 2017, dechreuodd y Gwasanaeth Caffael Cyhoeddus (GCC) ailwampio ei fframwaith gwasanaethau bwyd a diod cenedlaethol sy’n golygu bod cyflenwi gwasanaethau bwyd a diod ar gael i dros saith deg o sefydliadau’r sector cyhoeddus ledled Cymru. Wedi’i ysgogi gan yr ymrwymiadau a nodir yn Neddf Llesiant Cenedlaethau’r Dyfodol a Strategaeth Tuag at Ddyfodol Diwastraff Llywodraeth Cymru, mae’r GCC wedi gweithio mewn partneriaeth â WRAP i wreiddio gofynion cynaliadwyedd yn y fanyleb tendro a’r broses o werthuso a rheoli contractau. Mae’r astudiaeth achos hon yn dangos sut y bydd y strategaeth gaffael hon a ystyriwyd yn drylwyr gan y GCC yn gwella cynaliadwyedd y gwasanaethau bwyd a diod a ddefnyddir gan y sector cyhoeddus yng Nghymru.

Download files

By downloading resources you are agreeing to use them according to our terms and conditions.

These files may not be suitable for users of assistive technology.

  • WRAP-astudiaeth-achos-gcc-2018.pdf

    PDF, 343.4 KB

    Download

Tags